Yêu tiếng Việt - chuyên mục mới của nguyenduyxuan.net

Thứ tư - 18/05/2022 23:12
Việc mắc lỗi tiếng Việt có thể bắt gặp mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt trình độ học vấn. Nếu không cẩn trọng và lơ là ý thức rèn giũa tiếng mẹ đẻ thì bất cứ ai cũng có thể mắc lỗi.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Tiếng nói là thứ của cải vô cùng lâu đời và vô cùng quý báu của dân tộc”. Và Người nhắc nhở: “Chúng ta phải giữ gìn nó, quý trọng nó, làm cho nó phổ biến ngày càng rộng khắp”.

Lời Bác dạy năm xưa mãi vẫn mang giá trị, ý nghĩa sâu sắc, có tác dụng định hướng trong việc sử dụng ngôn ngữ dân tộc sao cho đúng, cho chuẩn xác và nhắc nhở mọi người phải luôn luôn có ý thức giữ gìn, bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt.

Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, trên các phương tiện truyền thông như báo in, báo điện tử, đài truyền hình, mạng xã hội,… hay trong giao tiếp hàng ngày, xuất hiện ngày càng nhiều hiện tượng sai lệch trong việc sử dụng tiếng Việt, từ việc viết chính tả cho đến cách dùng từ, đặt câu,...

Việc mắc lỗi tiếng Việt có thể bắt gặp mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt trình độ học vấn. Nếu không cẩn trọng và lơ là ý thức rèn giũa tiếng mẹ đẻ thì bất cứ ai cũng có thể mắc lỗi.

Với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào công cuộc giữ gìn và phát huy bản sắc tiếng Việt, nguyenduyxuan.net mở chuyên mục “Yêu tiếng Việt”, ghi nhận và phân tích những lỗi người dùng thường mắc phải trong giao tiếp hàng ngày, trên sách vở, báo chí và mạng xã hội để mọi người cùng nhau rút ra những bài học kinh nghiệm, nhằm không ngừng hoàn thiện năng lực sử dụng tiếng Việt của bản thân.

Rất mong bạn đọc gần xa động viên, chia sẻ và cộng tác bài vở.

19/5/2022
Nguyenduyxuan.net

 

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
Luong truy cap
70 năm Điện Biên Phủ
70 NĂM CHIẾN THẮNG
ĐIỆN BIÊN PHỦ
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
50 năm đại thắng mùa xuân
30/4 -  NGÀY HÒA BÌNH
THỐNG NHẤT NON SÔNG


 
Ngày sinh Bác Hồ
134 NĂM
NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2024)

 
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập203
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm197
  • Hôm nay58,768
  • Tháng hiện tại589,633
  • Tổng lượt truy cập55,781,094
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây