Đại hội của niềm tin và khát vọng

Thứ hai - 25/01/2021 19:15
Đại hội XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại và là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25 -1 đến 2-2-2021 tại Hà Nội


Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh chính trị, xã hội đặc biệt. Đất nước vừa trải qua năm 2020 với bao thử thách cam go. Đại dịch Covid-19 hoành hành, ba lần chúng ta phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Thiên tai dữ dội, dồn dập xảy ra tại các tỉnh miền Trung. Chủ quyền, an ninh biển đảo của Tổ quốc luôn luôn bị đe dọa. Nền kinh tế gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19. Tham nhũng được kiềm chế nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi.
Trước những thử thách cam go đó, chúng ta vẫn làm nên những điều kỳ diệu khiến bạn bè trên thế giới khâm phục.

Trong khi phần lớn các nước trên thế giới chao đảo vì đại dịch thì ở Việt Nam dường như mọi việc vẫn luôn trong tầm kiểm soát: Ngăn chặn hiệu quả không để dịch bùng phát, hạn chế tối đa số ca nhiễm mới và số người chết vì dịch bệnh, trở thành "ngọn hải đăng" trong chống dịch COVID-19 và là "điểm sáng" trong tăng trưởng kinh tế.

Việt Nam được đánh giá là một trong số 10 nước trên thế giới có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất; một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong năm 2020.

Chưa bao giờ tinh thần Việt Nam, tình đất nước, nghĩa đồng bào lại lan tỏa mạnh mẽ như thời gian vừa qua khi đất nước phải đối mặt với bao khó khăn thử thách do dịch bệnh và thiên tai gây ra.

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay, công cuộc phòng, chống tham nhũng bước sang một giai đoạn mới, với nhiều chủ trương, giải pháp đột phá; với phương châm nhất quán “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”; coi tham nhũng là một nguy cơ đe dọa sự tồn vong của đất nước. Những kết quả đạt được trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ngày càng khích lệ niềm tin của nhân dân.

Theo kết quả điều tra dư luận xã hội do Ban Tuyên giáo Trung ương tiến hành, tuyệt đại đa số ý kiến người dân (93%) bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ XII của Đảng, đặc biệt trong năm 2020 là động lực to lớn đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới, vững chắc. Đại hội XIII nhấn mạnh đến việc xây dựng đất nước với chủ đề xuyên suốt “khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc" để đến năm 2045 – năm kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 - nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao; thực hiện trọn vẹn khát vọng "Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” của Bác Hồ và toàn dân tộc ngay từ lúc khai sinh chế độ.

Nhân dân đặt trọn niềm tin và kỳ vọng, Đại hội XIII sẽ mang lại không chỉ cho Đảng mà còn cho cả đất nước một bệ phóng mới để phát triển lên một tầm cao mới – tầm cao của một Việt Nam hùng cường.

21-1-2020
Nguyễn Duy Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
Covid
Luong truy cap
MỜI QUẢNG CÁO
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay9,897
  • Tháng hiện tại293,931
  • Tổng lượt truy cập31,506,252
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây