Vụ GĐ Sở LĐTBXH TPHCM Lê Minh Tấn nói: "Chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch"

Thứ ba - 19/10/2021 16:18

Ông Lê Minh Tấn

Bản tin trên báo Lao động ngày 18-10:

Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch


Chiều ngày 18.10, kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 3 bước vào phiên thảo luận tổ. Vấn đề hỗ trợ cho người dân khó khăn vì dịch COVID-19 được nhiều đại biểu quan tâm, thảo luận.

Theo ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TPHCM, dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.

"TPHCM hiện chi ra gần 8.000 tỉ đồng. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cũng ủng hộ gần 8.000 tỉ đồng. Do đó bảo đảm bà con không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai phải khốn khổ” – ông Tấn khẳng định.

Ngày 19-10, báo Tuổi trẻ đăng bài phản bác:

Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'

Trưa 19-10, sau khi kết thúc kỳ họp HĐND TP.HCM, Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Lê Minh Tấn đã trao đổi với báo chí liên quan đến phát ngôn "chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch".

Ông Tấn cho biết ngày 18-10, ông họp HĐND TP và tham gia thảo luận tổ và có chia sẻ thông tin về các chính sách an sinh xã hội. "Tôi không có nói chưa có ai bị khốn khổ, khó khăn, mà là không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ. Trách nhiệm của chúng tôi là phải lo cho bà con", ông Tấn nói.

Báo lao đông đáp trả:

Ông Lê Minh Tấn đã khẳng định: Chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ

Cuối buổi chiều ngày 19-10, báo Lao động đăng lại ghi âm phát biểu của ông Lê Minh Tấn tại buổi thảo luận tổ kỳ họp HĐND TPHCM chiều ngày 18.10.

Tại đoạn ghi âm 2 phút 31 giây, ông Lê Minh Tấn khẳng định: "...Đánh giá trong gần 5 tháng qua dịch bệnh trên địa bàn TPHCM rất là ác liệt, kinh hoàng nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ...".

Ngoài ra (ở đoạn 3 phút 5 giây),  ông Lê Minh Tấn còn cho biết: "...TPHCM hiện chi ra gần 8.000 tỉ đồng. Nhưng các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cũng ủng hộ gần cỡ đó, 8.000 tỉ đồng. Thành ra bảo đảm bà con thành phố chúng ta không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai phải khốn khổ...”.

XEM CLIP:


--------
Ông Lê Minh Tấn sinh năm 1963, học bổ túc văn hoá và tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ngày 29/05/2002, cấp bằng hạng trung bình ngày 09 tháng 01 năm 2003, số hiệu bằng 342207/THBT do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cấp.

Khi ông Tấn đang học bổ túc THPT, chưa có bằng tốt nghiệp nhưng vẫn được “ưu ái” cử đi học hệ cử nhân tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, hệ tại chức.

Vào năm 1993 -1995, dù chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ông Tấn vẫn “nghiễm nhiên” được cử đi học lớp Quản lý nhà nước hệ tại chức tại Trường Cán bộ TP Hồ Chí Minh và Trung cấp lý luận chính trị.

Tiếp đó, vào năm 2000 bắt đầu đi học cấp 3, ông Tấn lại tiếp tục được cử đi học lớp Đào tạo và Bồi dưỡng chính trị hệ tại chức và học Cao cấp lý luận chính trị.

Cùng với quá trình liên tục được cử đi học đào tạo các lớp cán bộ, trong thời gian chưa có bằng cấp 3, ông Tấn đã giữ nhiều vị trí “trọng yếu” tại địa phương và huyện Củ Chi.

Cụ thể: từ tháng 11/2002 đến tháng 2/2003 tức là trong thời kỳ ông Tấn đang theo học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Củ Chi để lấy bằng trung học phổ thông thì ông này bất ngờ được bầu làm Huyện Uỷ viên và được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Củ Chi.

Nghiêm trọng hơn, sau khi ông Tấn ngồi vị trí Trưởng phòng còn “chưa ấm chỗ” để làm quen với công việc mới thì đến tháng 3/2003, vừa tốt nghiệp cấp 3, ông Tấn lại tiếp tục được quy hoạch nằm trong diện uỷ viên ban Thường vụ Huyện uỷ Củ Chi và được bầu làm Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi một cách thần tốc, gây xôn xao dư luận.

Tại thời điểm này, dù vừa tốt nghiệp cấp 3 được 2 tháng, ông Tấn bất ngờ leo lên vị trí Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi khi chưa có bằng đại học.Sau đó, ông Tấn lại tiếp tục được quy hoạch trong diện Thành uỷ viên do Thành uỷ quản lý và được bầu làm Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi từ tháng 3/2008 và giữ chức Chủ tịch UBND huyện Củ Chi đến tháng 6/2015, trong khi thời điểm năm 2013 đến năm 2015 ông Tấn mới được cử đi học lớp đào tạo bồi dưỡng xây dựng Đảng, quản lý nhà nước hệ chính quy tại Học viện Chính trị Quân sự.

Mời xem thông tin thêm về vị GĐ Lê Minh Tấn:

1. https://thuonghieuvaphapluat.vn/giam-doc-so-ldtbxh-tphcm-chua-co-bang-tot-nghiep-cap-3-van-duoc-bo-nhiem-lam-truong-phong-d42261.html
2. https://www.phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/bo-noi-vu-de-nghi-lam-ro-nhung-dau-hieu-sai-pham-cua-giam-doc-so-ldtbxh-tphcm-d154876.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TỔ QUỐC TRÊN HẾT
Tưởng niệm đồng bào và chiến sỹ qua đời do Covid-19
Tưởng niệm đồng bào và chiến sỹ qua đời do Covid-19
Luong truy cap
Covid
MỜI QUẢNG CÁO
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay13,009
  • Tháng hiện tại851,072
  • Tổng lượt truy cập34,379,380
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây