Lãnh đạo Bạc Liêu nghèo, phải nhận tiền hỗ trợ, mua cá khô...

Thứ hai - 11/10/2021 20:28
Từ ngày 1 đến ngày 10-6-2020, Văn phòng Huyện ủy Đông Hải chi hơn 8 triệu đồng "mua cá anh Mến (ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy đương nhiệm- PV)", hơn 2,2 triệu đồng "tiền mua rượu anh Mến + mua cua", 5 triệu đồng "mua 2 cái chai cho bí thư", 2 triệu đồng "mua đồ bí thư"
Lãnh đạo Bạc Liêu nghèo, phải nhận tiền hỗ trợ, mua cá khô...

Bạc Liêu: Làm rõ hơn 300 khoản chi “lạ” của một huyện

Liên quan đến hơn 300 khoản chi bất thường tại Huyện ủy Đông Hải, ông Trương Thanh Nhanh - quyền Chánh Văn phòng Huyện ủy Đông Hải - cho biết đang chờ kết quả xác minh của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nên không trả lời hay bình luận gì thêm.Theo hồ sơ chúng tôi có được, từ giữa tháng 5-2016 đến giữa tháng 9-2020, Văn phòng Huyện ủy Đông Hải lập danh sách 371 khoản chi của đơn vị thì có tới hơn 300 khoản chi bất thường, chủ yếu tập trung trong năm 2020 với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Cụ thể, vào ngày 4-3-2020, đơn vị này đã chi "ứng tiền hỗ trợ cho chú Việt (ông Phan Hùng Việt, nguyên Bí thư Huyện ủy) 8 triệu đồng". Cùng ngày là khoản chi khác 5 triệu đồng, ghi chú là: "ứng tiền dự phòng bồi dưỡng ca sĩ hát họp mặt ngày chú 2 Việt về hưu"…

Ngày 22-5-2020, một khoản chi 5 triệu đồng được ghi chú khó hiểu là: "đưa cho anh Vũ đưa chú 2 Việt hỗ trợ đồng chí Việt (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ)".

Từ ngày 1 đến ngày 10-6-2020, Văn phòng Huyện ủy Đông Hải chi hơn 8 triệu đồng "mua cá anh Mến (ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy đương nhiệm- PV)", hơn 2,2 triệu đồng "tiền mua rượu anh Mến + mua cua", 5 triệu đồng "mua 2 cái chai cho bí thư", 2 triệu đồng "mua đồ bí thư"

Ngày 22-7-2020, "mua tôm kho ép + 5 lẩu chó đi đám nhà chú 2 Việt" với số tiền 1,7 triệu đồng…

Ngoài ra, còn một số khoản chi bất thường khác. Trong đó, khoản chi lớn nhất là chi 30 triệu đồng "tiền hỗ trợ chú Chiến (ông Trần Minh Chiến - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Đông Hải- PV) về hưu"; 10 triệu đồng "anh Mến chỉ đạo mua máy tính chú Chiến"… Cùng hàng loạt các khoản chi vặt như: Ứng tiền thịt chó, bia, rượu, thay bình xe cho nguyên Bí thư Huyện ủy…

Người bị nêu tên lên tiếng

Trao đổi qua điện thoại, ông Lê Quốc Việt – nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu – khẳng định ông không biết và không liên quan gì tới khoản chi ngày 22-5-2020 của Văn phòng Huyện ủy Đông Hải nêu trên.

"Nội bộ họ kê với nhau thế nào tôi không rõ. Tôi khẳng định không biết trời trăng gì hết, không nhận tiền bạc gì từ ông Việt. Tôi đã nghỉ hưu hơn năm nay, thấy đưa tên tuổi lên rất kỳ nên tôi cũng không muốn ồn ào vì chuyện không lớn. Tôi khẳng định là trước giờ không nhận tiền gì từ ông Việt bí thư cả"- ông Việt khẳng định.

Đối với khoản chi ghi "vô bao thư cho trung ương xuống kiểm tra" ngày 26-8-2020 - thời gian này trùng khớp với ngày ông Cao Văn Học – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương VII Ủy ban Kiểm tra Trung ương – về huyện Đông Hải làm việc xung quanh nội dung đơn thư tố cáo một số lãnh đạo Huyện ủy.

Ông Học cũng khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động là mình không biết, không liên quan gì. "Cái này ở đâu nói em hỏi lại chỗ đấy nhé. Ai lập? Ai ký nhận vào giấy đó? Cái đó biết ai mà hỏi. Em hỏi rõ cái đó ai ký, ai kê cái đó. Bây giờ mình thích thì kê ai cũng được à?" - ông Học phản ứng.

Trong khi đó, ông Trần Minh Chiến – nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Đông Hải – xác nhận có nhận khoản tiền hỗ trợ nghỉ hưu của Huyện ủy Đông Hải. "Tôi có nhận khoản đó nhưng nghĩ bình thường thôi. Đó là vào dịp đại hội Đảng, anh em cơ quan làm lễ chia tay tôi nghỉ hưu và tặng hoa, tặng quà, phong bì. Tôi đã nghỉ và bàn giao công việc từ lâu, việc thu chi của Huyện ủy như thế nào sau này tôi không rõ"- ông Chiến bộc bạch.

Riêng khoản chi "mua cá khô cho Bí thư Tỉnh ủy" 3,5 triệu đồng, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – cho rằng: "Tôi chưa hay thông tin và chưa thấy báo cáo, để coi lại!".

Theo NLĐO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
MỜI QUẢNG CÁO
Luong truy cap
Covid
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay9,708
  • Tháng hiện tại424,090
  • Tổng lượt truy cập33,297,117
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây