Cô giáo Bình Thuận trầm cảm nhập viện vì tin nhắn "dập cho chết" của đồng nghiệp

Thứ sáu - 28/05/2021 18:36
 GDVN- Khi nhận những tin nhắn có nội dung xúc phạm, bè phái từ đồng nghiệp dành cho mình cô giáo N.T.P.Tr. đã bị sốc, ám ảnh và ngất xỉu ngay trên bục giảng.
Cô giáo Bình Thuận trầm cảm nhập viện vì tin nhắn "dập cho chết" của đồng nghiệp

Những dòng tin nhắn của nhóm đồng nghiệp tổ Văn - Giáo dục công dân khiến cô giáo bàng hoàng, trầm cảm

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn cầu cứu của bạn đọc 74 tuổi tại Bình Thuận- là cha và cũng là người đại diện theo ủy quyền của cô giáo N.T.P.Tr., giáo viên bộ môn Ngữ Văn trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (Thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) về sự việc xảy ra trong trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ.

Theo đơn thư bạn đọc, cô giáo N.T.P.Tr. đã bị đồng nghiệp của mình nhắn tin có nội dung xúc phạm nhân phẩm, bè phái, hù dọa trù dập, triệt tiêu mọi cố gắng phấn đấu.

Cụ thể, trong đơn thư, bạn đọc nêu ngày 4/4/2021, cô T.T.T.H. (Tổ trưởng tổ chuyên môn Văn – Giáo dục công dân) thông báo lịch thao giảng của cô N.T.P.Tr. trên nhóm zalo của tổ Văn – Giáo dục công dân để các thầy cô giáo trong tổ nắm kế hoạch, sắp xếp thời gian dự giờ góp ý.

Sau tin nhắn thông báo của cô Tổ trưởng tổ chuyên môn, cô giáo L.T.M. (giáo viên bộ môn Văn) và cô Đ.T.K.H (giáo viên bộ môn Văn) đã nhắn tin tiếp theo sau tin nhắn của cô Tổ trưởng tổ chuyên môn với những lời lẽ vô văn hóa đặc biệt là có những nội dung không phù hợp với vị trí giáo viên.

Trong đơn thư đã trích dẫn lại tin nhắn được cho là của cô L.T.M. ngay sau tin nhắn của cô Tổ trưởng tổ chuyên môn:

- “Tiết đó có Cẩn, Huệ, Hà Oanh”

- “Đù phe mình không”

- Dập cho nó chết bà nhà đó đi, chứ thấy bệnh quá”


Sau tin nhắn của cô L.T.M., cô Đ.T.K.H. nhắn tiếp: “Cho chết không kịp ngáp

Chính những dòng tin nhắn này đã khiến cô giáo N.T.P.Tr. bị sốc, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

Nội dung tin nhắn của các giáo viên. Những người nhắn nội dung phản cảm là các cô cho rằng mình nhắn nhầm do con cô bị...chó cắn. Ảnh chụp lại màn hình tin nhắn do gia đình cung cấp

Trong đơn thư, người cha già 74 tuổi đi kêu cứu cho con gái viết: “Chính những lời lẽ đó khiến con tôi bị sốc, đêm đó, con tôi khóc suốt, đẩy đứa con nhỏ đang bú mẹ ra cho vợ chồng tôi ôm dỗ cả đêm.

Cả gia đình tôi lo lắng hỏi han, khuyên nhủ con nhưng tuyệt đối con không nói mà chỉ khóc suốt đêm như vậy.

Vợ chồng tôi ở độ tuổi 74,75 vừa phải trông cháu bé bón từng ly sữa khi cháu thức giấc xa hơi mẹ vừa phải chăm con vì sợ rằng vì sợ con có gì suy nghĩ tiêu cực sẽ dẫn đến hậu quả không lường được.

Sáng hôm sau, con tôi có biểu hiện đi lại không vững, tôi khuyên con nên ở nhà để tôi lên xin phép nhà trường, nhưng con tôi không chịu, vẫn đi dạy (có lẽ vì con tôi lo sợ điều gì đó).

Hậu quả là đến tiết 4 của sáng 5/4/2021 con tôi đã bị ngất xỉu khi đang giảng dạy trên lớp 10a7.

Con tôi đã được một số thầy cô giáo của trường chở giúp qua Bệnh viện thị xã Lagi sơ cấp cứu và đến 13h sau khi con tôi ổn hơn, bác sĩ cho con tôi về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đêm đó con tôi có nhiều biểu hiện lạ hơn.

Vì quá lo lắng, sáng ngày 6/4/2021 tôi đưa con tôi ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận khám thì nhận được kết quả của Bệnh viện chẩn đoán con tôi đã bị “Trạng thái sốc cảm xúc và stress, không đặc hiệu .. ". Bác sĩ có chỉ định phương pháp điều trị là nghỉ việc trong 14 ngày, uống thuốc theo toa.

Sau 14 ngày nhưng sức khỏe và tinh thần của con tôi không khá hơn, tôi đưa con tôi đi tái khám, bác sĩ trả lời bệnh con tôi có dấu hiệu chuyển nặng, chỉ định nghỉ ngơi điều trị tiếp tục 15 ngày nữa; sau đó tôi lại phải tiếp tục đưa con đi tái khám lần 3, và kết quả nhận được vẫn lại là cho nghỉ tiếp một tháng.

Hiện tại, sức khỏe và tinh thần của con tôi vẫn chưa ổn định.

Vừa bức xúc trước sự việc trên, vừa muốn góp phần làm rõ vấn đề để xây dựng nhà trường, vừa với trách nhiệm tình thương của bậc làm cha mẹ, gia đình tôi có hướng dẫn con tôi viết một lá đơn phản ánh gửi lên Ban giám hiệu nhà trường mong nhà trường xem xét giải quyết.

Nhưng sau đó, vì lí do sức khỏe, con tôi có làm giấy ủy quyền cho tôi qua phòng công chứng thị xã Lagi

Tính từ thời điểm nộp đơn đến nay đã qua 1 tháng 4 ngày, trải qua 3 lần họp nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, đặc biệt là thái độ của các cô giáo đã nhắn tin khiến gia đình rất bức xúc”.

Nhắn tin nhầm do con bị chó cắn?

Từ tài liệu bạn đọc 74 tuổi cung cấp cho thấy đại diện nhà trường đã có nhiều buổi làm việc (từ ngày 14/4 đến ngày 17/5/2021) tuy nhiên, sự việc vẫn không được giải quyết triệt để do cô L.T.M, cô Đ.T.K.H có nhiều ý kiến quanh co, không thực tâm nhận lỗi để hòa giải.

Cụ thể, trong các biên bản làm việc giữa các bên, các cô L.T.M. và cô Đ.T.K.H. đều thừa nhận mình đã nhắn tin nhắn trên.

Trong biên bản buổi làm việc ngày 28/4, cô giáo L.T.M. và cô giáo Đ.T.K.H đã giải trình thêm rằng con cô L.T.M đi qua nhà cô Đ.T.K.H. bị chó cắn vào chân nên mới nhắn qua zalo qua lại nhưng nhắn nhầm vào zalo nhóm chứ không có ý khác.

Tuy nhiên, nhà trường yêu cầu 2 cô cung cấp minh chứng nhưng các cô không cung cấp được.

Đến buổi làm việc ngày 17/5, 2 cô này vẫn không cung cấp được minh chứng về con cô L.T.M bị chó cắn trước cửa nhà cô Đ.T.K.H.

Trong các buổi làm việc, ba cô N.T.P.Tr. cho biết, bản thân ông hết sức nhã nhặn, khiêm tốn mong muốn cùng nhà trường giúp các cô nhận ra lỗi lầm để giải quyết sự việc.

Qua nhiều lần làm việc nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. Ảnh gia đình cung cấp

Tuy nhiên, các ý kiến từ biên bản đều cho thấy 2 cô đều rất quanh co, chối lỗi và đều cho rằng mình nhắn nhầm và chỉ nhận sai là nhắn tin nhầm chứ không có ý gì với cô N.T.P.Tr.

Thậm chí, ông Đinh Văn Tuân, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ cũng đã có những ý kiến gay gắt với 2 cô giáo này. Trong buổi họp ngày 17/5, ông Tuân đã đánh giá 2 cô giáo: “Chưa thấy rõ vấn đề; Thiếu trách nhiệm, không chân thật”.

Gia đình càng bức xúc hơn khi hai cô làm bản kiểm điểm có nội dung giống hết nhau, chỉ khác mỗi chữ ký (?).

Cũng chính trong biên bản làm việc ngày 17/5, cô L.T.M đã thừa nhận: “Từ “phe” xảy ra từ đầu năm khi bầu Tổ trưởng tổ chuyên môn tổ Văn – Giáo dục công dân’.

Nhưng từ “phe” này các cô cho rằng chỉ là… đùa. (?)

Điều gia đình cô giáo N.T.P.Tr. cảm thấy bức xúc hơn khi dù đã họp nhiều lần nhưng đến nay nhà trường chưa có bất kỳ biện pháp xử lý nào để giải quyết dứt điểm vấn đề.

Ngày 26/5, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Đinh Văn Tuân, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ để tìm hiểu sự việc.

Qua điện thoại, ông Đinh Văn Tuân cho biết: “Sự việc còn phức tạp, hiện tại nhà trường đang tìm hiểu thêm thông tin đằng sau sự việc và sẽ có biện pháp xử lý sau”.

Khi được hỏi nhà trường có ấn định thời gian nào để giải quyết vụ việc hay không, ông Đinh Văn Tuân cho biết: “Hiện nay trường đang thực hiện nhiệm vụ tổng kết năm học nên chưa thể giải quyết sự việc. Sau khi tổng kết năm học xong, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể”.

Hiện nay, điều mong mỏi nhất của gia đình cô giáo N.T.P.T. là nhà trường nhanh chóng có biện pháp xử lý vụ việc để trả lại môi trường cho giáo dục và để cô T.T.P.T yên tâm công tác.

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, Công đoàn giáo dục tỉnh Bình Thuận sớm vào cuộc kiểm tra xem có hay không tình trạng bè phái và trù dập đồng nghiệp trong tổ Văn - Giáo dục công dân Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, Thị xã Lagi để có biện pháp kịp thời chấn chỉnh, ổn định hoạt động dạy và học tại cơ sở này.

Trần Phương
GDVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Luong truy cap
50 năm Di chúc
“Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm
Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”
Covid
TỔ QUỐC TRÊN HẾT
MỜI QUẢNG CÁO
LƯỢT TRUY CẬP TỪ 23-12-2016
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay26,149
  • Tháng hiện tại377,849
  • Tổng lượt truy cập30,955,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây